05 nguồn thực vật giàu omega-3 nên ăn thường xuyên để ngừa đột quỵ

NGUYỄN THU HẰNG | 25/02/2024

 

Axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà con người không thể tự tổng hợp được. Omega 3 có thể giúp ngăn tác nhân gây bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa các mảng xơ vữa trong động mạch, trị bệnh viêm khớp dạng thấp, hỗ trợ điều trị trầm cảm....

1. Cá

 

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, …, các loại hải sản Cá đặc biệt giàu chất béo là nguồn cung cấp acid béo omega-3 dồi dào, có lợi cho sức khỏe

2.Hạt chia

Nổi tiếng với hàm lượng ALA cao, hạt chia là nguồn omega-3 lý tưởng cho người ăn chay. Để sử dụng, bạn hãy ngâm hạt chia trong nước đến khi nở thành gel, sau đó thêm vào đồ uống, salad, bánh nướng hoặc sử dụng làm chất tạo đặc trong các công thức nấu ăn.

3. Hạt óc chó

 

Hạt óc chó là một trong số ít loại hạt có hàm lượng ALA đáng kể. Bạn có thể ăn trực tiếp một nắm hạt óc chó mỗi ngày, thêm vào salad, ngũ cốc hoặc bánh nướng để tăng cường omega-3 cho cơ thể.

4. Đậu thận

Không chỉ là một loại đậu tốt cho sức khỏe, đậu thận còn là nguồn cung cấp omega-3 tốt cho người ăn chay. Tuy nhiên, đậu thận mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và não bộ.

5. Rau xanh

Một số loại rau xanh như cải xoăn và cải bó xôi có chứa ALA, mặc dù không nhiều bằng các loại thực phẩm khác. Ăn nhiều loại rau xanh có thể giúp cơ thể tăng cường hấp thụ omega-3 và mang lại nhiều lợi ích khác sức khỏe.

 

NGUỒN : (Theo Times of India)

Thảo luận về chủ đề này
phone 0793559399
Danh mục

Giỏ hàng